Hướng dẫn tải về, cài đặt và sử dụng phần mềm giao dịch chứng khoán

0
2643

Sau khi hoàn tất quá trình mở tài khoản giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư được HSC cung cấp một số tài khoản có dạng 011C…và password mặc định để đăng nhập vào phần mềm ban đầu. Tiếp theo NĐT cần cài đặt phần mềm giao dịch trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng để có thể sẵn sàng cho quá trình mua bán cổ phiếu trên sàn giao dịch. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý NĐT cài đặt và sử dụng phần mềm giao dịch chứng khoán tại HSC như sau:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm giao dịch

Cài đặt phần mềm trên điện thoại di động/Máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS và ANDROID

  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS (iphone, Ipad): NĐT vào mục Appstore trên iphone  hoặc ipad vào mục tìm kiếm gõ vào từ khóa “HSC trade” và tiến hành tải về và cài đặt.
  • Đối với điện thoại/máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android: NĐT vào mục CHplay  vào mục tìm kiếm nhập từ khóa “HSC Trade” và tiến hành tải về cài đặt.

Cài đặt phần mềm trên máy tính để bàn/Laptop

Trước khi cài đặt Phần mềm giao dịch HSC itrade Nhà đầu tư cần tải về cài đặt NetFramework tại đây

Đọc thêm  Mở tài khoản chứng khoán 2022

Mở trình duyệt internet Explore (Không sử dụng trình duyệt khác như Chrome, Firefox, Coccoc…) copy và paste vào trình duyệt đường link sau: http://itrade.hsc.com.vn/itrade/index.html màn hình hiện ra như sau:

Chọn độ phân giải trên máy cần cài đặt và nhấn vào đăng nhập phần mềm sẽ tự động cài đặt và tạo một shortcut có tên HSC itrade trên màn hình desktop. Lần đăng nhập sau quý khách chỉ chạy shortcut này.

Để biết độ phân giải máy tính của quý khách là như nào, trên màn hình desktop nhấp phải chuột chọn Screen resolution xuất hiện cửa sổ sau

  • Nếu resolution là 1440×900 quý khách nhấn vào Đăng nhập ở độ phân giải 1400×900
  • Nếu resolution là 1366×768 quý khách nhấn vào đăng nhập ở độ phân giải 1024×768

Lưu ý: Đây là lần cài đặt lần đầu NĐT phải dùng trình duyệt Internet Explore của window mới cài được HSC itrade, các trình duyệt khác sẽ báo lỗi.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch chứng khoán trên điện thoại/máy tính bảng/laptop

Sau khi cài đặt xong HSC trade và HSC-itrade Quý khách có thể xem hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch chứng khoán:

HSC-trade trên điện thoại tại đây 

hoặc  HSC-itrade trên máy tính để bàn/Laptop qua video Tại đây hoặc xem hướng dẫn trên file pdf Tại đây.