Mẫu hình ba cây nến

0
7092

Mẫu hình ba nến Tăng (Bullish 3 Method Formation)

Mẫu hình ba cây nến tăng

Theo mô hình này, sau một thân nến dài màu xanh là 3 thân nến nhỏ, thường là màu đỏ và một thân nến dài màu xanh khác. 3 thân nến giảm nhỏ đỏ nằm gọn trong phạm vi của thân nến xanh trước đó. Điều đó cho thấy thị trường có sự điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn nằm trong xu thế tăng giá trước đó. Mẫu hình này cho thấy sự tiếp tục của một xu hướng tăng. Giá đang tăng mạnh sau đó trải qua ba lần điều chỉnh và tiếp tục tăng mạnh trở lại. Nhà đầu tư cần theo dõi sau 3 phiên giảm nhẹ mà xuất hiện cây nến xanh dài tiếp theo thì không nên vội vàng bán cổ phiếu mà mình đang nắm giữ bởi thị trường giảm nhẹ chỉ là tạm thời và sẽ tiếp tục tăng theo xu hướng tăng trước đó.

Mẫu Hình 3 nến Giảm (Bearish 3 method Formation)

Mẫu hình ba cây nến giảm

Theo mẫu hình này, sau một cây nến dài màu đỏ là 3 thân nến nhỏ màu xanh và một thân nến dài màu đỏ khác, 3 thân nến xanh nằm gọn trong phạm vi của  thân nến đỏ trước đó. Điều đó chứng tỏ thị trường có sự hồi phục nhẹ bằng 3 cây nến nhỏ màu xanh liên tục sau phiên giảm điểm mạnh thể hiện bằng cây nến đỏ dài đầu tiên, tuy nhiên sự hồi phục này yếu và không vượt được mức giá mở cửa của cây nến đầu tiên. Tiếp theo là sự xuất hiện của một cây nến đỏ dài khác cho thấy sự hồi phục chỉ mang tính tạm thời và xu hướng của thị trường là tiếp tục giảm. Nhà đầu tư cần theo dõi sau 3 cây nến xanh nhẹ như trên mà xuất hiện cây nến đỏ dài tiếp theo thì không nên vội vàng mở vị thế mua mới bởi thị trường sẽ tiếp tục giảm theo xu hướng giảm trước đó.

Đọc thêm  Mẫu hình Harami

Ba con quạ đen (Three Black Crows)

Mẫu hình ba con quạ đen

Ba nến đỏ dài có giá đóng cửa giảm liên tục xuống sát hoặc bằng mứcgiá thấp nhất. Mẫu hình này cho tín hiệu giảm giá. Khi xuất hiện trong một xu hướng tăng, mẫu hình này cho tín hiệu đảo chiều. Khi xuất hiện trong một xu hướng giảm, mẫu hình này cho tín hiệu xu hướng giảm đó sẽ tiếp tục.

Ba chàng lính trắng (Three White Solders)

Mẫu hình ba chàng lính trắng

Ba nến xanh có giá đóng cửa tăng liên tục lên sát hoặc bằng mức giá cao nhất. Mẫu hình này cho tín hiệu tăng giá. Khi xuất hiện trong một xu hướng giảm, mẫu hình này cho tín hiệu đảo chiều. Khi xuất hiện trong một xu hướng tăng, mẫu hình này cho tín hiệu xu hướng tăng đó sẽ tiếp tục.

Chungkhoanviet.net