Mẫu hình Evening Star

0
4422

Mẫu hình Evening Star (Sao Hôm)

Mẫu hình the Evening star hay còn gọi là mẫu hình Sao Hôm là một mẫu hình đảo chiều giảm giá thường xuất hiện ở đỉnh của một xu hướng tăng, đối lập với mẫu hình Morning star. Nó giống với tên gọi bởi vì sao Hôm xuất hiện trước khi bóng tối ập xuống. Đầu tiên là một thân nến dài, xanh theo sau là một ngôi sao (có thể xanh hay đỏ). Ngôi sao là gợi ý đầu tiên của một đỉnh. Thân nến thứ ba làm rõ thêm đỉnh và hoàn thành mẫu hình Evening star. Thân nến thứ ba có thân màu đỏ, và vận động của giá vào bên trong thân nến xanh phiên đầu tiên. Nó giống như  đèn giao thông đi từ màu xanh (thân nến xanh tăng giá) tới màu vàng (tín hiệu cảnh báo của ngôi sao) tới màu đỏ (thân nến đỏ xác nhận xu hướng trước đó đã chấm dứt).

Mẫu hình Evening Star

Về nguyên tắc, mẫu hình the Evening star phải có một khoảng trống giữa thân nến thứ nhất và thứ hai và khoảng trống giữa thân nến thứ hai và thứ ba. Tuy nhiên, khoảng trống thứ hai này hiếm khi được nhìn thấy và không cần thiết cho thành công của mẫu hình này. Mối quan tâm chính phải là phạm vi xâm nhập của thân nến đỏ ngày thứ ba vào trong thân nến xanh ngày đầu tiên.

Đọc thêm  Mẫu hình Morning star

Ví dụ dưới đây minh họa cho mẫu hình Evening Star xuất hiện tại đỉnh của xu hướng tăng đảo chiều giảm giá.

 

Mẫu hình Evening Doji Star

Khi một Doji có một khoảng trống ở trên một thân nến trong một thị trường lên, hoặc một khoảng trống ở dưới một thân nến trong một thị trường xuống, Doji đó được gọi là một ngôi sao Doji. Những ngôi sao Doji là một cảnh báo mạnh rằng xu hướng trước có khả năng thay đổi. Cây nến sau cây nến Doji cần phải xác nhận sự đảo chiều xu hướng. Do đó một ngôi sao Doji trong một xu hướng tăng theo sau là một thân nến đỏ, dài mà kết thúc vào trong thân nến xanh xác nhận một sự đảo chiều ở đỉnh.

Mẫu hình Evening Doji Star

Một mẫu hình như vậy được gọi là Evening doji star (xem hình Evening Doji Star). Mẫu hình Evening Doji star là một dạng đặc biệt của mẫu hình the Evening star thông thường. Mẫu hình the evening star thông thường có một thân nến nhỏ, được gọi là ngôi sao (thân nến thứ hai), nhưng mẫu hình the Evening Doji star có một Doji như một ngôi sao. Mẫu hình the Evening Doji star thì quan trọng hơn bởi vì nó chứa đựng một Doji.

Chungkhoanviet.net