Mẫu hình Harami

0
3168

Mẫu hình Harami là một thân nhỏ được bao bọc bên trong một thân dài tương đối trước đó. Harami là một từ cổ của Nhật có nghĩa là “có thai”. Thân nến dài là nến “mẹ” và thân nến nhỏ như “đứa trẻ” hoặc“bào thai”.

Mau hinh Harami

Mẫu hình Harami là sự nghịch đảo của mẫu hình the Engulfing. Trong mẫu hình Engulfing, một thân nến dài lấn át thân nến nhỏ trước đó. Với mẫu hình Harami, một thân nến nhỏ đi theo một thân nến dài khác thường. Đối với hai thân nến của mẫu hình Engulfing, màu sắc của chúng cần phải đối lập với nhau.

Mẫu hình Harami thường không có nhiều ý nghĩa báo hiệu đảo chiều quan trọng như các mẫu hình: Hammer, Hanging man, hoặc Engulfing. Tuy nhiên, với Harami, một sự kìm hãm đã được tác động tới thị trường báo hiệu sự suy giảm của cường độ giao động giá. Xu hướng trước tức thời cần phải chấm dứt và thị trường sẽ thường đi đến một khoảng lặng. Đôi khi, Harami có thể cảnh báo xu hướng quan trọng thay đổi,đặc biệt ở những đỉnh của thị trường.

Harami Tăng

Harami tăng

Một thân nến nhỏ màu xanh nằm gọn trong phạm vi một thân nến đỏ rất lớn trước đó. Mẫu hình này cho thấy sự suy yếu của cường độ giao động giá khi xuất hiện trong một xu hướng giảm.

Đọc thêm  Mẫu hình mây đen che phủ

Harami Giảm

Harami giảm

Một thân nến nhỏ màu đỏ nằm gọn trong phạm vi một thân nến xanh rất lớn trước đó. Mẫu hình này cho thấy sự suy giảm của cường độ dao động giá khi xuất hiện trong một xu hướng tăng.

Harami Tăng giá và giảm giá xuất hiện ở đỉnh và đáy của một xu hướng.

Harami chữ Thập tăng (Bulish Harami Cross)

Mẫu hình này tương tự như mẫu hình Harami tăng ở trên trừ việc nến Doji nằm gọn trong phạm vi một thân nến lớn màu đỏ. Đây là một tín hiệu đảo chiều ở đáy.

Harami chữ Thập giảm (Bearish Harami Cross)

Mẫu hình này hình thành khi nến thứ hai trong mẫu hình Harami là một nến Doji. Cũng như các mẫu hình Harami khác, Harami chữ thập thể hiện sự suy giảm của cường độ dao động giá. Tuy nhiên nến Doji  xuất hiện cũng cho thấy sự do dự của cung cầu.