Mẫu hình Morning star

0
5156

Mẫu hình Morning star (Mẫu hình Sao Mai)

Mẫu hình Morning star (hay còn gọi là mẫu hình Sao Mai)  là một mẫu hình đảo chiều ở đáy. Tên của nó, như ngôi sao buổi sáng báo trước bình minh, nó báo trước giá sẽ chuyển sang tăng. Nó gồm có một thân nến giảm dài màu đỏ, theo sau là một thân nến nhỏ có khoảng trống giảm giá (hai thân nến này có một mẫu ngôi sao cơ bản). Thân nến thứ ba có thân màu xanh, mà vận động của giá vào bên trong thân nến đỏ phiên đầu tiên.

Mẫu hình Morning Star

Mẫu hình này là một tín hiệu cho thấy những người đầu cơ giá lên đã nắm quyền điều khiển. Chúng ta sẽ phân tích mẫu hình ba cây nến này bằng cách tìm hiểu từng thành phần của nó để hiểu yếu tố căn bản đằng sau phát biểu trên.

Thị trường đang trong một xu hướng giảm giá với một thân nến đỏ dài. Những người đầu cơ giá xuống đang nắm quyền điều khiển. Rồi một thân nến nhỏ xuất hiện. Điều này có nghĩa rằng những người bán đang mất khả năng để điều khiển thị trường xuống thấp hơn. Phiên tiếp theo, thân nến trắng mạnh mẽ xuất hiện chứng minh rằng những người đầu cơ giá lên đã nắm quyền. Một mẫu hình Morning star lý tưởng có một khoảng trống trước và sau thân nến giữa (ngôi sao). Khoảng trống thứ hai này khá hiếm có, và nếu thiếu nó cũng sẽ không đủ để làm yếu đi sức mạnh của mẫu hình này.

Đọc thêm  Nến Doji chuồn chuồn

Minh họa mẫu hình Morning Star

Hình trên minh họa mẫu hình Morning star xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm

Mẫu hình Morning Doji Star (Mẫu hình Sao Mai Doji)

Morning Doji Star là một biến thể của mẫu hình Morning Star thay vì một thân nến nhỏ ở giữa là một nến Doji. Nến Doji xuất hiện trong một xu hướng tăng thường là dấu hiệu của một đỉnh sắp xảy ra. Tuy nhiên nó xuất hiện trong một xu hướng giảm là một dấu hiệu giá sắp đảo chiều từ giảm thành tăng.

Morning Doji star

Cần chú ý rằng nếu cây nến theo sau ngôi sao Doji là một thân nến xanh với khoảng trống cao hơn, tín hiệu giảm giá của ngôi sao Doji bị phủ nhận. Trong một xu hướng giảm giá, nếu có một thân nến đỏ, theo sau là một ngôi sao Doji, sự xác nhận một sự đảo chiều ở đáy xuất hiện nếu phiên tiếp theo là một thân nến xanh mạnh mẽ, kết thúc vào trong thân nến đỏ.

Mẫu hình gồm ba thân nến đó được gọi là Morning Doji Star. Mẫu hình này có thể là một đáy rất có ý nghĩa. Nếu trong một xu thế giảm giá, một thân nến đỏ với những khoảng trống dưới ngôi sao Doji, tiềm năng tăng giá của ngôi sao Doji bị mất hiệu lực. Điều này cho thấy tầm quan trọng để đợi sự xác nhận của những cây nến tiếp sau ngôi sao Doji.

Chungkhoanviet.net

Đọc thêm  Mẫu hình Harami