Mẫu hình ngôi sao

0
4096

Mẫu hình ngôi sao là một thân nến nhỏ có khoảng trống với thân nến lớn đi trước nó, phần thân của nó không chồng lên thân nến trước. Màu sắc của ngôi sao không phải là vấn đề quan trọng. Nếu ngôi sao là một Doji thay vì một thân nến nhỏ, thì nó được gọi là một ngôi sao Doji.

Ngôi sao, đặc biệt là ngôi sao Doji, là một cảnh báo xu hướng trước có thể kết thúc. Thân nhỏ của ngôi sao diễn tả một sự bế tắc trong cuộc chiến giữa những người đầu cơ giá lên và đầu cơ giá xuống.

Mẫu hình ngôi sao xuất hiện trong xu hướng lên

Trong một xu hướng tăng giá, những người đầu cơ giá lên đang tích lũy. Với sự hiện ra của một ngôi sao theo sau là một thân nến xanh dài trong xu hướng tăng, đó là một tín hiệu của sự thay đổi từ những người mua đang điều khiển đến một sự bế tắc giữa bên mua và bên bán. Sự bế tắc này cũng có thể xuất hiện bởi sự giảm bớt trong lực mua hoặc sự tăng lên trong lực bán. Ngôi sao như nói với chúng ta sức mạnh của xu hướng tăng giá đã được xua tan và thị trường rất dễ có một pha đảo chiều.

Đọc thêm  Mẫu hình nến Doji

Mẫu hình ngôi sao xuất hiện trong xu hướng giảm

Điều tương tự cũng đúng, nhưng ngược lại, đối với một ngôi sao trong một xu hướng giảm. Nếu một ngôi sao đi sau một cây nến đỏ dài trong một xu hướng giảm, nó phản ánh một sự thay đổi trong cung cầu cổ phiếu.

Mẫu hình ngôi sao trong xu hướng giảm

Trong một xu hướng giảm giá, những người đầu cơ giá xuống đang nắm quyền điều khiển, nhưng một sự thay đổi được nhìn thấy bằng sự xuất hiện của ngôi sao. Nó báo hiệu một sự bằng giữa hai áp lực mua và bán. Sức mạnh xuống giá đã bị triệt tiêu. Lúc đó không phải là một kịch bản thuận lợi cho một xu hướng tiếp tục giảm giá của thị trường.

Biến thể của mẫu hình ngôi sao là những mẫu hình đảo chiều sau: Morning starEvening star, Evening doji star và Morning Doji star.