Mở tài khoản chứng khoán

0
2968

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên để nhà đầu tư có thể mua bán giao dịch chứng khoán trên các sàn giao dịch chứng khoán tập trung. Việc mở tài khoản chứng khoán tại một công ty chứng khoán hiện nay khá đơn giản và nhanh chóng. Mở tài khoản chứng khoán cũng gần giống như tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực, bạn điền thông tin vào bản hợp đồng và đăng ký các dịch vụ tiện ích sau đó ký xác nhận là bạn đã có một tài khoản chứng khoán.

Tài khoản chứng khoán ghi nhận và chứng thực điện tử về số chứng khoán và số tiền mà bạn có trong tài khoản. Việc quản lý cụ thể số chứng khoán và tiền của NĐT sẽ theo luật định là trung tâm lưu ký (VSD) và ngân hàng thanh toán. Mở tài khoản chứng khoán hiện nay là hoàn toàn miễn phí và NĐT cũng không cần nộp một lượng tiền nào đó trong tài khoản để duy trì sự hoạt động của tài khoản.

NĐT nên tìm  hiểu trước về công ty chứng khoán để có thể “chọn mặt gửi vàng” tại một công ty chứng khoán tốt nhất. Công ty chứng khoán tốt nhất là công ty có dịch vụ tư vấn hỗ trợ NĐT tốt, phần mềm giao dịch nhanh, thân thiện, có đầy đủ tiện ích nhất, an toàn nhất…và HSC là một trong những Công ty chứng khoán hàng đầu có được các tiêu chí trên. Hiện tại chúng tôi cũng đang công tác tại đây, do vậy chúng tôi xin được giới thiệu tới NĐT quy trình mở tài khoản chứng khoán tại HSC. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán thông qua hai hình thức sau:

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại các phòng giao dịch

Nếu NĐT ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hoặc NĐT ở ngoại tỉnh có điều kiện đến được trực tiếp các phòng giao dịch của HSC tại đây để mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Chúng tôi nhận mở tài khoản và các dịch vụ hỗ trợ khác trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (thời gian từ 8h-11h30 và 13h – 17h).

Khi đi, NĐT liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại sau để được chúng tôi hướng dẫn mở tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng

Mr. Bùi Công Chiến

DĐ/Zalo: 0979.978.068

NĐT cũng cần mang theo giấy tờ sau:

Đối với nhà đầu tư cá nhân trong nước: Bản chính chứng minh nhân dân.

Đối với nhà đầu tư tổ chức trong nước:

  • Bản sao Giấy phép thành lập/ Giấy đăng ký kinh doanh
  • Bản sao giấy đăng ký mẫu dấu
  • Bản sao CMND của người Đại diện pháp luật
  • Bản sao CMND của người được ủy quyền (nếu có)

Lưu ý:  Tất cả các giấy tờ trên đều phải còn thời hạn hiệu lực, có chứng thực thời gian không quá 12 tháng.

Mở tài khoản chứng khoán từ xa

Nhà đầu tư trên mọi miền tổ quốc có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán để đầu tư mà không có điều kiện đến các văn phòng của Công ty chúng tôi tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có thể liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn NĐT mở tài khoản giao dịch theo phương thức mở từ xa. Mọi giao dịch nộp, rút tiền từ bất cứ đâu cũng có thể thực hiện được kể cả ở nước ngoài. Để mở được tài khoản chứng khoán từ xa NĐT cần in ra và điền đầy đủ nội dung vào các mẫu sau:

Đọc thêm  Hướng dẫn nộp tiền, rút tiền trên tài khoản chứng khoán

Hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: in 1 bản. Quý NĐT tải về tại đây.

Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước sao y công chứng: 2 bản

Giấy đăng ký nhận chứng từ: in 1 bản. Quý NĐT tải về tại đây.

Yêu cầu nhân viên quản lý TK (Nhân viên đặt lệnh và chăm sóc, tư vấn miễn phí): in 1 bản. Quý NĐT tải về tại đây.

Đơn đề nghị xác nhận chữ ký: in 2 bản. Quý NĐT tải về tại đây.

Lưu ý quan trọng:

CMND/CCCD hết hạn (quá 15 năm) sẽ không mở tài khoản được.

+ Các bản công chứng thời hạn không quá 1 năm.

+ Nếu CMND bị mờ số, không nhìn rõ số, NĐT cần làm lại CMND trước khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

+ Để được nhanh chóng và tránh sai sót ,trước khi điền thông tin vào bộ hợp đồng mở tài khoản, NĐT có thể liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể theo số điện thoại sau:097.997.8068

Quý NĐT có thể tham khảo hướng dẫn điền thông tin vào các mẫu biểu mở hợp đồng từ xa dưới đây:

Mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán

Mẫu hợp đồng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ: Quý NĐT in toàn bộ các file gồm 14 trang và ghim lại, sau đó NĐT chỉ cần điền đúng theo mẫu ở trang số 1 và 2. Khi điền thông tin Quý NĐT cần sử dụng bút bi mực xanh để đồng bộ chứng từ. Phần ô vuông đỏ NĐT điền đúng tên của mình để đảm bảo an toàn khi muốn chuyển tiền ra.  

Chữ ký trên hợp đồng mở tài khoản chứng khoán

Trang số 2 quý NĐT cần lưu ý có 3 chữ ký cần giống nhau.

Giấy đăng ký nhận chứng từ mở tài khoản chứng khoán

Nếu Quý NĐT cần nhận lại để lưu trữ hợp đồng mở tài khoản (có đóng dấu treo của HSC), NĐT cần điền thông tin vào: “Phiếu đăng ký nhận chứng từ” như mẫu trên.

Yêu cầu nhân viên quản lý tài khoản chứng khoán

Mẫu yêu cầu nhân viên quản lý (là chuyên viên môi giới hỗ trợ NĐT đặt lệnh mua bán, tư vấn giải đáp thắc mắc của NĐT và chăm sóc hỗ trợ các dịch vụ tại HSC). Quý NĐT điền thông tin theo mẫu, riêng phần 4 sao đỏ NĐT liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn điền cụ thể.

Giấy đề nghị xác nhận chữ ký

Để đảm bảo quyền lợi cho NĐT mở tài khoản giao dịch chứng khoán từ xa, tránh mạo danh chữ ký của NĐT. Quý NĐT hoàn thiện đơn xác nhận chữ ký như mẫu trên tại UBND phường/xã nơi cư trú.

Chuẩn bị xong bộ hợp đồng mở TK như trên, NĐT gửi chuyển phát nhanh cho chúng tôi . Sau khi nhận được bộ hợp đồng của NĐT, Công ty chứng khoán HSC sẽ gọi điện xác nhận thông tin mà Quý NĐT đã cung cấp trong hợp đồng mở tài khoản. Nếu thông tin chính xác, tài khoản NĐT sẽ được mở và chúng tôi sẽ hỗ trợ NĐT trong suốt quá trình giao dịch sau này.

Đọc thêm  Lưu ký chứng khoán

Nhà đầu tư có nhu cầu mở tài khoản hãy cung cấp cho chúng tôi những thông tin bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ lại và hướng dẫn thủ tục mở tài khoản một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Bình luận

avatar