Mẫu hình nến Hammer

0
4714

Nến Hammer hay còn gọi là nến búa vì hình dáng của nó giống cây búa. Đặc điểm dễ nhận thấy của Nến Hammer là bóng dưới rất dài, bóng trên không có hoặc không đáng kể, thân nến ngắn do giá đóng cửa và giá mở cửa chênh lệch nhau không nhiều. Một nến hammer màu xanh có giá đóng cửa là giá cao nhất trong phiên, với nến hammer màu đỏ giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa một chút và gần mức giá cao nhất trong phiên.

Mau hinh nen Hammer

Nến hammer là một trong những mẫu nến đảo chiều quan trọng, thường xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm giá. Nó có thể là nến xanh hay đỏ nhưng nó đều có đặc điểm chung là thân nến nhỏ và bóng dưới rất dài thường gấp hơn 2 lần độ dài thân nến.

Trong mẫu nến hammer bóng dưới càng dài, bóng trên càng ngắn, thân của nến càng nhỏ càng có ý nghĩa tăng giá. Mặc dù thân của nến hammer có thể màu xanh hay đỏ, mức độ tăng đáng kể hơn nếu thân của hammer màu xanh. Nếu thân của hammer màu xanh nó mang ý nghĩa rõ ràng rằng thị trường bị bán tháo gần như suốt phiên và sau đó bật tăng trở lại và lúc đóng cửa với giá cao nhất trong phiên. Đó gần như là dấu hiệu của sự tăng giá. Nếu thân của hammer màu đỏ, nó thể hiện rằng giá đóng cửa thấp hơn mức giá mở cửa hàm ý rằng mức độ tăng giá yếu hơn.

Đọc thêm  Mẫu hình Tweezer

Chungkhoanviet.net