TCB – Ngân hàng tư nhân số 1 Việt Nam

0
634

Đây là ngân hàng tư nhân số 1 Việt Nam ở rất nhiều khía cạnh, Tỷ lệ CASA cao nhất hế thống, tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống, hệ sinh thái hiệu quả nhất và tệp KH cực kỳ chất lượng (MSN, VIC,.. Tầng lớp trẻ,…). TCB Đang sở hữu chất lượng tài sản và hiệu quả không kém gì ngân hàng số 1 Việt Nam là VCB nhưng định giá còn rẻ hơn nhiều, tất nhiên mọi sự so sánh đều tương đối.

TCB Có tỷ lệ CASA cao nhất hệ thống

Tính đến cuối năm 2020, TCB đứng đầu trong ngành về tỷ lệ CASA (46%). Con số này giảm nhẹ xuống 44% trong Q1/2021 do yếu tố thời vụ của CASA nhóm doanh nghiệp. Tỷ lệ CASA cao nhờ (1) nền tảng công nghệ tốt; và (2) chiến lược thu hút khách hàng cạnh tranh (miễn phí giao dịch, hoàn tiền 1% tổng giao dịch) và (3) xu hướng chuyển dịch sang số hóa, gia tăng giao dịch E-banking của khách hàng trong và sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

TCB Có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất ngành

Đến quý 1/2021: Tỷ lệ nợ nhóm 2 và tỷ lệ nợ xấu tiếp tục giảm lần lượt xuống mức 0.61% và 0.38%, đây là mức nợ xấu thấp nhất trong lịch sử của TCB và trong số các ngân hàng đang niêm yết. Trích lập dự phòng ở mức cao cùng tới tỷ lệ nợ xấu giảm giúp tỷ lệ bao phủ nợ xấu của TCB nâng lên mức 219%, đứng thứ 2 toàn ngành.

Đọc thêm  FPT - Doanh nghiệp tăng trưởng mang tầm cỡ thế giới

TCB Sở hữu hệ sinh thái hiệu quả hiểu nhất

TCB sở hữu TCBS là công ty chứng khoán hàng đầu trong mảng IB, và số 1 về thị phần trái phiếu cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp, và có chiến lược kinh doanh khác biệt, định vị là công ty công nghệ tài chính. Năm 2020 doanh thu TCBS là 3.260 tỷ đồng, LNTT 2.692 tỷ đồng ROE trên 40% cao nhất trong các cty chứng khoán.

TCB dở hữu TCB Capital (TCC) – Công ty quản lý quỹ nội địa có NAV lớn nhất Việt Nam với NAV khoảng 24k tỷ.

Định giá với upside còn lớn

TCB đang sở hữu những chỉ số hàng tài chính và lợi thế cạnh tranh top đầu trong số các ngân hàng, nhưng định giá P/B forward 2021 khoảng 1.9x  tương đương trung bình ngành. Với vị thế cùng tiềm năng tăng trưởng, chất lượng tài sản tốt, chúng tôi đưa ra P/B mục tiêu cho năm 2021 của TCB là 2.5, BVPS forward 2021 khoảng 26k/cp thì giá hợp lý của TCB là 65k/cp.

Biểu đồ kỹ thuật trong xu hướng tăng

TCB trong xu hướng bứt phá và tiếp diễn đà tăng trên chart tuần, và cho điểm mua trên chart ngày.  Mua vào vùng giá 50, mục tiêu 65.

Chart TCB trong xu hướng tăng

FPT – Doanh nghiệp tăng trưởng mang tầm cỡ thế giới

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

Bình luận

avatar